Kỹ nghệ thực hành Hà Nội trao học bổng “Trí tuệ TP.Hà Nội” trị giá gần 1 tỷ đồng

  • 16/05/2018

Trường trung cấp kỹ nghệ thực hành Hà Nội sẽ dành 100 suất học bổng cho những sinh viên đăng ký nhập học đầu tiên tại Hà Nội. Học bổng nhằm ươm mầm tài năng trong giai đoạn nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở thành "bài toán khó giải" của hầu hết các doanh nghiệp.

Chi tiết...


Trung tâm luyện học kỹ năng Trường Tiểu Học Amsterdam Hà Nội

  • 16/05/2018

Website của Trung Tâm Bồi Dưỡng Văn Hóa Hà Nội - Amsterdam.Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa công bố hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Chi tiết...


Chia sẻ "mẹo" làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả

  • 06/05/2018

Theo các thầy, cô Trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh), việc thay đổi hình thức thi trắc nghiệm, bắt buộc cách học cũng như cách giải phải thay đổi. Tuy nhiên, các em đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh với cách thi mới để sẵn sàng vượt vũ môn.

Chi tiết...


Đại Học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực

  • 06/05/2018

Nhà trường trân trọng đề nghị các sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường THPT thông báo rộng rãi để học sinh các trường biết và đăng ký xét tuyển.

Chi tiết...


Sở GD&ĐT Cần Thơ: Làm rõ trách nhiệm trong vụ lộ hướng dẫn chấm bài thi môn tiếng Anh

  • 02/05/2018

Liên quan đến vụ tạm hoãn thi môn tiếng Anh của học sinh học sinh hệ 10 năm do lộ hướng dẫn chấm bài, ngày mai 2/5, Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ sẽ họp để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, đồng thời sẽ xem xét thời gian để tổ chức thi lại môn tiếng Anh.

Chi tiết...


Sở GD&ĐT Thanh Hóa Bố trí 68 điểm, gần 3.300 cán bộ, giáo viên coi thi THPT quốc gia 2018

  • 02/05/2018

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã bố trí 68 điểm thi tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh với hơn 1.600 phòng thi, đảm bảo mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 1 điểm thi. Đồng thời, Sở GD&ĐT dự kiến điều động gần 3.300 cán bộ, giáo viên...

Chi tiết...


Mẫu Đề thi THPT quốc gia có câu hỏi liên quan thí nghiệm, thực hành

  • 28/04/2018

"Mẫu Đề thi tham khảo vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của một số hiệu trưởng cho biết hơi khó. Tuy nhiên, chúng tôi xác định khó về hiện tượng Vật lý, Hóa học, không khó về tính toán. Đặc biệt, có câu hỏi mang tính xác định các thí nghiệm, thực hành để bám dần chương trình SGK mới."

Chi tiết...


“12 năm phổ thông học theo mẫu, sao đòi người trẻ sáng tạo?”

  • 27/04/2018

Đó là câu hỏi của nam sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM đặt ra cho diễn giả tại chương trình Tiếng nói Trẻ -YouthSpeak 2018 vừa diễn ra tại TPHCM.

Chi tiết...


TPHCM: Việc luyện thi trong nhà trường phải là tự nguyện

  • 27/04/2018

Việc tổ chức ôn tập trong nhà trường trước các kỳ thi chỉ thực hiện khi đã hoàn tất thời lượng chương trình theo kế hoạch và phải đảm bảo tính tự nguyện của người học.

Chi tiết...


THPT. TP HCM Điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10 tại TPHCM

  • 27/04/2018

Sở GD-ĐT TPHCM công bố quy định tuyển thẳng và lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 trượt tốt nghiệp Học Hết Lớp 9 Nên Học Nghề Gì – Định Hướng Cho Học Sinh Cấp 2

Chi tiết...