TP. Hà Nội: Thêm một cơ sở trường mầm non thuộc hệ thống Maple Bear sắp mở cửa

  • 09/07/2018

Maple Bear hiện đã có mặt tại Việt Nam 9 năm, có 3 cơ sở tại Hà Nội và 3 cơ sở tại TP.HCM. Ngày 22/7 tới đây, sẽ có thêm một cơ cở trường mầm non thuộc hệ thống Maple Bear nữa khai trương tại tòa nhà Sunshine Palace (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Chi tiết...


Chấm thi THPT quốc gia tại TPHCM: Môn Văn có 5 thí sinh đạt 9 điểm

  • 08/07/2018

Đại diện Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đã hoàn tất khâu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của TPHCM. Riêng ở môn Văn, có 5 thí sinh có bài thi đạt điểm 9.

Chi tiết...


Chấm thi THPT quốc gia tại TPHCM: Chỉ 1% bài thi môn Ngữ Văn đạt điểm giỏi

  • 04/07/2018

Trong chiều nay (4/7), TPHCM hoàn thành việc chấm thi môn tự luận duy nhất-môn Ngữ văn. Theo ghi nhận từ Sở GD-ĐT TPHCM, hiện chỉ 1% trong tổng số hơn 78.000 bài thi Ngữ văn đạt điểm giỏi từ 8 trở lên nhưng chưa có bài nào đạt 9 điểm.

Chi tiết...


Phải thuê địa điểm để chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia

  • 04/07/2018

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) dẫn đầu đoàn Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đến kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hòa Bình.

Chi tiết...


“Hãy làm bạn với sinh viên Mỹ” và con đường quốc tế hóa giáo dục đại học

  • 01/07/2018

Chia sẻ về tư duy “Kết bạn với sinh viên Mỹ” hay sinh viên quốc tế liệu là giải pháp hữu ích để giúp sinh viên Việt khá hơn trong giao tiếp tiếng Anh không?

Chi tiết...


Giáo viên băn khoăn về câu Nghị luận xã hội đáp án môn Ngữ văn

  • 01/07/2018

Thầy Phan Thế Hoài, giáo viên môn Ngữ văn chỉ ra câu Nghị luận xã hội đáp án còn chung chung, câu Nghị luận văn học phần liên hệ với kiến thức lớp 11 còn thiếu sót, điều này dẫn đến khó phân loại điểm số học sinh ở mức vận dụng cao.

Chi tiết...


Nghị lực của nữ sinh đội tang cha và bà để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia

  • 01/07/2018

Cha mất, mẹ bị thương nặng vì tai nạn. Bà nội bị sốc và đột quỵ khi nhìn thấy thi thể của con trai chở về và bà cũng không qua khỏi dù được chở đi cấp cứu kịp thời, trong khi em chuẩn bị bước vào kỳ thi rất quan trọng trong 12 năm học.

Chi tiết...


Sở giáo dục TPHCM: Hơn 8.800 cán bộ coi thi THPT quốc gia

  • 23/06/2018

Theo tổng hợp mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM, số điểm thi và cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay đều tăng so với kỳ thi năm trước.Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh dự thi quốc gia và quy trình coi thi trắc nghiệm giám thị cần lưu ý một số điểm.

Chi tiết...


Sức ép lớn “đè” lên vai hàng trăm ngàn cán bộ coi thi THPT quốc gia

  • 23/06/2018

Nghiêm túc và đảm bảo sự khách quan, công bằng của 925.792 thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia đều nằm ở sự nghiêm minh của các cán bộ coi thi.

Chi tiết...


“Ngâm” tiền hỗ trợ, rồi “khốn khổ” tìm học sinh để chi trả tiền chính sách

  • 18/06/2018

Tiền ngân sách được rót về nhưng không được cấp cho các em học sinh kịp thời. Đến khi cấp phát, các trường phải mất nhiều thời gian tìm học sinh để chi trả.

Chi tiết...