VTV2 SEOUL Hàng loạt trường đại học sẽ bị giảm chỉ tiêu tuyển sinh

  • 24/05/2018

Bộ GD&ĐT vừa kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế tại một số cơ sở đào tạo. Theo đó, sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường đại học do chưa đảm bảo đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo.

Chi tiết...


Kỹ nghệ thực hành Hà Nội trao học bổng “Trí tuệ TP.Hà Nội” trị giá gần 1 tỷ đồng

  • 16/05/2018

Trường trung cấp kỹ nghệ thực hành Hà Nội sẽ dành 100 suất học bổng cho những sinh viên đăng ký nhập học đầu tiên tại Hà Nội. Học bổng nhằm ươm mầm tài năng trong giai đoạn nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở thành "bài toán khó giải" của hầu hết các doanh nghiệp.

Chi tiết...


Chia sẻ "mẹo" làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả

  • 06/05/2018

Theo các thầy, cô Trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh), việc thay đổi hình thức thi trắc nghiệm, bắt buộc cách học cũng như cách giải phải thay đổi. Tuy nhiên, các em đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh với cách thi mới để sẵn sàng vượt vũ môn.

Chi tiết...


Mẫu Đề thi THPT quốc gia có câu hỏi liên quan thí nghiệm, thực hành

  • 28/04/2018

"Mẫu Đề thi tham khảo vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của một số hiệu trưởng cho biết hơi khó. Tuy nhiên, chúng tôi xác định khó về hiện tượng Vật lý, Hóa học, không khó về tính toán. Đặc biệt, có câu hỏi mang tính xác định các thí nghiệm, thực hành để bám dần chương trình SGK mới."

Chi tiết...


Nguyên tắc Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2018

  • 21/04/2018

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 có một số điểm mới, do đó thí sinh cần đặc biệt lưu ý để không xảy ra những soi sót không đáng có. Theo PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), đây sẽ là một kỳ thi công bằng và sòng phẳng; thí sinh cần chủ động ôn tập kiến thức từ lớp 11...

Chi tiết...


Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố hệ thống thông tin hỗ trợ thi và tuyển sinh 2018

  • 31/03/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo Hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2018 gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các học viện; các trường đại học; các trường cao đẳng đào tạo giáo viên; các trường trung cấp đào tạo giáo viên; Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và Cục Đào tạo (Bộ Công...

Chi tiết...


Những lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi THPT quốc gia

  • 26/03/2018

Không được bỏ bài thi tổ hợp đã đăng ký; 6 trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ; thí sinh tự do đăng ký thi như thế nào; đăng ký dự thi trong bao nhiêu ngày?; phản hồi sai sót hồ sơ ở đâu?... đó là những điểm thí sinh cần lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018.

Chi tiết...


{VTV2 kết nối}: Bộ GD&ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia

  • 25/03/2018

VTV kết nối: Số đặc biệt Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi THPT quốc gia. Theo đó kì thi diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, với mục đích xét tốt nghiệp và đại học.

Chi tiết...


Cuộc thi KHKT cấp quốc gia: Nhiều đề tài đã bắt nhịp với công nghiệp 4.0

  • 20/03/2018

Nhiều đề tài trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh năm 2018 có 5.000 dự án tham gia, trong đó nhiều dự án iên quan đến công nghệ thông tin, phần mềm hệ thống; hệ thống nhúng; robot và các máy thông minh... Điều này thể hiện sự bắt nhịp với công nghiệp 4.0 của học sinh.

Chi tiết...


Thi THPT quốc gia Japan: Xu hướng chọn bài thi xã hội tăng

  • 20/03/2018

Theo một số hiệu trưởng trường THPT, học sinh có xu hướng lựa chọn bài thi môn xã hội tăng hơn mọi năm. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, các em nên chọn tổ hợp xét tuyển phù hợp năng lực để tránh lãng phí.

Chi tiết...